อัพเดทข่าวสารบ้านเมือง

cover-photo-3tnew

จับแล้ว "คู่เซ็กซ์ครีเอเตอร์" เผยมีมากถึง 70 คลิป แจ้งเป็น 70 คดี

 

ต้นยางนา

จากกรณีคลิปวีดีโอหนุ่มสาวมีเพศสัมพันธ์ริมถนนเชียงใหม่-ลำพูน (สายเก่า) หรือ ถนนต้นยาง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ แล้วนำไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ OnlyFans จนทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ไม่พอใจอย่างมาก เพราะเชื่อกันว่า เป็นเสนียดจัญไรที่ทำให้เกิดอาเพศฝนตกหนักพายุพัดถล่ม จนต้นยางนาล้มโค่นหลายต้น สร้างความเสียหายอย่างหนัก

เมื่อวานนี้ 4 ต.ค.2564 ชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมหนุ่มสาวทั้งสองคนได้แล้ว ที่บ้านพักในจังหวัดพะเยา เบื้องต้น ทั้งสองคน สารภาพว่า เป็นบุคคลในคลิปวีดีโอดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นบ้านพักเพื่อเก็บหลักฐานเกี่ยวกับการผลิตคลิปวิดีโอดังกล่าว พร้อมทั้งควบคุมตัวมาทำการตรวจค้นเก็บหลักฐานที่บ้านพักในจังหวัดเชียงใหม่ด้วย

โดยในวันนี้ พลตำรวจโท ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จะแถลงรายละเอียดคดีด้วยตัวเอง ถ่ายคลิปทั่วประเทศ มีมากถึง 70 คลิป ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเป็น 70 คดี คาดมีผู้ร่วมขบวนการอีกอย่างน้อย 2 คน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้ง 3 ข้อหา คือ ผู้ใดกระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิเเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท ข้อหาผู้ใดเพื่อความประสงค์แห่งการค้าเพื่อการแจกจ่าย หรือเพื่อแสดงอวดแก่ประชาชนฯ ต้องโทษจำคุกไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ที่มีลักษณะลามก และประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึง มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท

ขณะที่ ตำรวจ สภ.สารภี ส่งเจ้าหน้าที่เปิดศูนย์ปฏิบัติการเฉพาะกิจที่สำนักงานกองช่าง เทศบาลตำบลสารภี เปิดโต๊ะรับแจ้งความให้กับผู้ประสบภัย ที่ต้องใช้ใบรับแจ้งความเป็นเอกสาร ในการยื่นขอรับเงินเยียวยาจาก อบจ.เชียงใหม่ ซึ่งมีผู้ประสบภัยเข้าแจ้งความทรัพย์สินเสียหายแล้วกว่าร้อยราย นอกจากนี้ยังส่งสายตรวจเข้าไปดูแลบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหาย และไม่สามารถพักอาศัยได้ ในระหว่างรอการซ่อมแซม เพื่อป้องกันมิจฉาชีพฉวยโอกาสเข้ามาขโมยทรัพย์สิน เป็นการซ้ำเติมผู้ประสบภัย